Ban chỉ huy quân sự huyện Trùng Khánh sơ kết 6 tháng đầu năm 2021
Sáng ngày 22/07, Ban chỉ huy quân sự huyện Trùng Khánh tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Ban chỉ huy quân sự huyện đã quán triệt toàn diện triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết về công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Cấp ủy, chỉ huy các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tích cực chủ động phát huy vai trò tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng địa phương, công tác huấn luyện giai đoạn I đã hoàn thành nội chương trình đề ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và thiết bị, duy trì thực hiện nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Chỉ đạo tổ chức diễn tập phòng thủ cho 03 xã Đức Hồng, Cao Chương, Chí Viễn; diễn tập phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn cho xã Đàm Thủy và phòng chống cháy rừng cho xã Trung Phúc. Phối hợp với lực lượng dân quân thường trực các xã, thị trấn tuần tra bảo vệ an ninh chủ quyền biên giới được 36 lần với 730 lượt người tham gia: Trong đó tuần tra độc lập 20 lần có 410 lượt người tham gia, tuần tra phối hợp 16 lần với 320 lượt người tham gia. Phối hợp với trường Trung học phổ thông Quang Trung tổ chức giáo dục Quốc phòng Và An ninh cho học sinh theo đúng quy định; tích cực xây dựng Doanh trại chính quy "Sáng- Xanh- Sạch Đẹp". Phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19 và đảm bảo cho công dân tại các khu cách ly trên địa bàn.

6 tháng cuối năm, Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự các xã tiếp tục triển khai nhiệm vụ huấn luyện giai đoạn II năm 2021, tăng cường luyện tập các phương án chiến đấu tại chỗ, phòng chống cháy nổ;  tiếp tục rà soát các đối tượng được hưởng chế độ chính sách theo Nghị quyết 62, 49 của Chính phủ, chi trả kịp thời. Phối hợp với các ban, ngành làm tốt công tác nắm tình hình An ninh chính trị - An toàn trật tự xã hội của địa phương./.

Hà Bơn - Thu Hường