Huyện Trùng Khánh phát động phong trào TDBVANTQ tại xã Đoài Dương
Huyện Trùng Khánh đã tổ chức "Cuộc vận động tập trung phát động phong trào trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ)" tại xã Đoài Dương.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thời gian qua, công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức và phương pháp; khơi dậy được ý thức tự giác, trách nhiệm của các tâng lớp nhân dân trong tham gia giữ gìn an ninh trật tự, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Tuy nhiên, phong trào TDBVANTQ của xã vẫn còn tồn tại nhiều  hạn chế như: Phong trào phát triển chưa sâu rộng; công tác lãnh chỉ đạo của cấp uỷ chính quyền địa phương chưa quyết liệt; ý thức trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong công tác bảo vệ an ninh trật tự còn hạn chế; lực lượng công an xã chưa phát huy hết vai trò tham mưu, nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ. Do vậy còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh trật tự, tình trạng công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê vẫn còn tiếp diễn; tội phạm hình sự, ma tuý và tệ nạn xã hội còn diễn ra phức tạp.

Cuộc vận động tập trung phát động phong trào TDBVANTQ tại xã Đoài Dương nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào, kịp thời giải quyết các vấn đề bức xúc nổi cộm xảy ra trên địa bàn. Tiếp tục củng cố, kiện toàn Ban an ninh trật tự xóm, các tổ hoà giải ở cở sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm anh ninh trật tự, xây dựng phong trào TDBVANTQ trong tình hình mới.

Văn Duy