Khai mạc Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021
Ngày 16/6, UBND huyện Trùng Khánh vừa khai mạc Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ (DQTV) năm 2021. Tham dư hội thi có 50 thí sinh là chỉ huy trưởng, chính trị viên và phó chỉ huy trưởng của Ban CHQS 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ban tổ chức Hội thi trao giấy khen cho các thí sinh

Trong 2 ngày diễn ra hội các thí sinh tham gia thi 5 nội dung về nhận thức pháp luật DQTV bằng hình thức trắc nghiệm và bắn súng K54 bài 1C.  Chỉ huy trưởng ban CHQS  sẽ thi về phương pháp xây dựng và báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho DQTV; Đối với chính trị viên ban CHQS cấp xã chuẩn bị và thực hành giảng một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân cấp xã; phó chỉ huy trưởng ban CHQS cấp xã, phường sẽ xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng DQTV cùng cấp. Đây là những nội dung thiết thực, gắn liền với thực tiễn công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

Hội thi góp phần nâng cao nhận thức, năng lực tham mưu, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện pháp luật về DQTV cho cán bộ Ban CHQS các xã, thị trấn. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ quân sự cơ sở trên địa bàn huyện   chia sẻ kinh nghiệm  quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần đưa Luật Dân quân tự vệ vào cuộc sống./.

Thu Huyền - Vũ Tới