Triển khai nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021
Chiều ngày 14/01, huyện Trùng Khánh tổng kết nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2020; Triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, huyện Trùng Khánh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương. Nổi bật là, LLVT huyện duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn; tổ chức tuần tra độc lập và phối hợp tuần tra biên giới và nội địa được 303 lần/1.823 lượt người tham gia; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bảo đảm chất lượng. Chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, an toàn.
Năm 2021, LLVT huyện thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý tốt các tình huống, không để bất ngờ, bảo đảm an toàn các mục tiêu trọng yếu, bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; tiếp tục làm tốt các khâu, các bước trong phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới và thực hiện thắng lợi mục tiêu kép mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo; làm tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021; bảo đảm kỹ thuật cho công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống thiên tai, dịch bệnh. Phấn đấu 100% cơ quan, đơn vị đạt vững mạnh toàn diện.
Nhân dịp này, có 09 tập thể và 35 cá nhân được Quân khu, Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện và Ban CHQS huyện khen thưởng./.

Thanh Huyền - Văn Duy