Tuyên truyền tháng cao điểm về phòng, chống dịch COVID - 19
Sáng ngày 31/7, Đồn Biên phòng Đàm Thủy phối hợp với UBND xã Đàm Thủy huyện Trùng Khánh chọn Xóm Lũng Phjắc, xã Đàm Thủy làm điểm tổ chức tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân ở khu vực biên giới đất liền về phòng, chống dịch Covid- 19 trong tình hình mới có trên 250  đại diện hộ dân tham dự.

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, nhân dân ở địa bàn khu vực biên giới về dịch bệnh Covid - 19 và nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Tại buổi tuyên truyền lãnh đạo Đồn Biên phòng thông tin đến bà con nhân dân những diễn biến dịch Covid - 19 đang bùng phát tại Thành Phố Đà Nẵng thời điểm hiện nay; Triển khai các biện pháp chủ động ngăn chặn, phòng chống dịch Covid-19 như: Những triệu trứng, cơ chế lây nhiễm, tác hại của bệnh Covid- 19 với cá nhân, gia đình và cộng đồng, những nguy cơ lây lan; Các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống lây nhiễm và lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Những quy định về công tác quản lý biên giới, quản lý xuất nhập cảnh, qua lại biên giới; kịp thời phát hiện và thông tin cho các cơ quan chức năng về những trường hợp nhập cảnh trái phép chưa khai báo; Những chế tài, định mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm pháp luật. Tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và chấp hành các quy chế, quy định của nhà nước. Việc thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch được bảo đảm thực hiện sâu rộng, có hiệu quả nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cho bà con nhân dân trong xóm nâng cao nhận thức và chấp hành các quy chế, quy định của nhà nước; đồng thời tiếp tục tuyên truyền cho gia đình và người thân cùng nhau thực hiện phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất./.

Hà Bơn - Thu Hường

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện Trùng Khánh