Ra quân Tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Sáng ngày 15/5, Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Trùng Khánh ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các vi phạm, kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông, phục vụ Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

6h30 sáng, tại địa phận xã Đoài Dương, Đội CSGTTT huyện huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Trong đó, tập trung vào xử lý các vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như sử dụng chất ma túy, nồng độ cồn, chở quá số người quy định, điều khiển xe không đảm bảo về an toàn kỹ thuật… Song song công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng chú trọng tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức và tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Đáng chú ý trong đợt tổng kiểm soát này là lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ dừng, kiểm tra phương tiện mà không cần phát hiện lỗi ban đầu. Bên cạnh đó, thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, chủ động phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ như cướp, cướp giật, đối tượng có lệnh truy nã; ma túy, hàng lậu.

Theo thống kê nhanh của Đội CSGTTT huyện, riêng trong buổi sáng ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã kiểm tra 105 trường hợp, lập biên bản 16 trường hợp vi phạm; tạm giữ 09 xe mô tô, 05 xe ô tô; tạm giữ 05 giấy phép lái xe.

Trong thời gian thực hiện đợt cao điểm từ ngày 15/5 - 14/6/2020, Lực lượng CSGTTT sẽ tập trung kiểm tra trên các tuyến đường giao thông, địa bàn trọng điểm, đặc biệt là những tuyến đường tỉnh 206, 213, trục chính, nội thị. Quá trình kiểm tra, cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân và quy trình công tác, đồng thời bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế./.

Thanh Huyền - Văn Duy

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện Trùng Khánh