Tiêu huỷ 350kg thịt lợn sơ chế vận chuyển lậu sang Trung Quốc

Ngày 19/02/2020, tại Đồn Biên phòng Ngọc Chung, hội đồng tiêu huỷ huyện Trùng Khánh tiến hành tiêu huỷ 350kg thịt lợn sơ chế được một nhóm người vận chuyển lậu sang Trung Quốc.

Trước đó vào khoảng 1h, ngày 19/02/2020 tổ tuần tra, Đồn Biên phòng Ngọc Chung đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực mốc 768 thì phát hiện một nhóm người có hành vi vận chuyển thịt lợn đã sơ chế sang Trung Quốc tiêu thụ, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản thu giữ được 350kg thịt lợn và bàn giao cho cơ quan quản lý thị trường xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Các đối tượng khai nhận được mua thịt lợn ở các lò mổ ngoài thị trấn Trùng Khánh để vận chuyển lậu sang Trung Quốc  bán kiếm lời.

Hội đồng tiêu huỷ huyện Trùng Khánh đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thịt lợn trên theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng ngày Đồn Biên phòng Ngọc Chung đã tiến hành bàn giao 18 trường hợp vận chuyển thịt lợn cho lực lượng chức năng của huyện để cách ly theo đúng quy định của huyện, do nhóm người này có có tiếp xúc với người trung quốc, một số trường hợp đã bỏ chạy, chưa trình diện ./.

Vũ Tới

Trung Tâm VH – TT Trùng Khánh