Trà Lĩnh: Sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019
Sáng 07/8, huyện Trà Lĩnh tổ chức sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019; Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2019.

Lãnh đạo huyện Trà Lĩnh khen thưởng các tập thể có thành tích  trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019

Trong giai đoạn vừa qua, cơ quan quân sự huyện tích cực thực hiện tốt và theo hướng toàn diện nhiệm vụ gắn với không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu, đơn vị xây dựng lực lượng thường trực theo biên chế, xếp nguồn lực lượng dự bị động viên đạt 100%. Thực hiện tốt công tác đăng ký đủ 17 tuổi cho nam thanh niên, quản lý tốt thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; đảm bảo nguồn tuyển quân chất lượng, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện, diễn tập chiến đấu trị an cấp xã kết quả đạt khá trở lên, đảm bảo an toàn; huấn luyện lực lượng thường trực, dân quân tự vệ đạt 100%; thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với cán bộ chiến sĩ, lực lượng vũ trang. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội luôn được chú trọng.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận đề ra phương hướng nhiệm vụ và giải pháp xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong thời gian tới, trong đó chú trọng nâng cao công tác tuyên truyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự trên các phương tiện thông tin đại chúng. Triển khai chặt chẽ các bước xét duyệt và tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2020.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 05 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019./.

Thanh Huyền - Mạnh Quân