Tiêu hủy 1.900 con gia cầm giống nhập lậu từ Trung Quốc
Ngày 8/5. Đội kiểm soát liên ngành 389 huyện Trà Lĩnh và Đội tuần tra Đồn biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh phối hợp với trạm chăn nuôi và thú y huyện tiến hành tiêu hủy 1.900 con gà giống, vịt giống nhập lậu từ Trung Quốc.

Lực lượng chức năng tiêu hủy theo quy định pháp luật

Trước đó. Vào hồi 04h00 ngày 08/5/2019 Đội kiểm soát liên ngành 389 huyện Trà Lĩnh phối hợp với Đội tuần tra Đồn biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh đang làm nhiệm vụ tại khu vực mốc biên giới 729 thuộc xóm Thin Phong, Quang Hán, Trà Lĩnh, Cao Bằng thì phát hiện 03 xe máy hướng từ mốc biên giới 729 đến xóm Thin Phong trên xe có chở giống gia cầm, khi gặp lực lượng chức năng các đối tượng đã bỏ chạy bỏ lại phương tiện và tang vật trên đường. Tổ công tác đã tiến hành tạm giữ tang vật (gồm 600 con gà con giống và 1.300 vịt con giống) và phương tiện (gồm 03 chiếc xe máy: 01 xe không gắn biển kiểm soát, 11K1-1760 và 11B1-12575). Sau một thời gian thông báo cùng với phương pháp nghiệp vụ, 03 người điều khiển phương tiện nêu trên đã đến trụ sở làm việc gồm Nông Văn Chiến, Nông Văn Duy và Đào Văn Chung cùng trú tại xóm Nà Quan – Hùng Quốc – Trà Lĩnh. 3 đối tượng khai nhận mua giống gia cầm nói trên với số tiền 15.000.000 đồng từ Trung Quốc qua mốc 729 về Việt Nam để tiêu thụ và không có hóa đơn chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Tổ công tác đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính mỗi đối tượng 1.600.000 đồng.

Cùng ngày. Đội kiểm soát liên ngành 389 huyện và Đội tuần tra Đồn biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh đã bàn giao số hàng trên cho Trạm chăn nuôi và thú y huyện tổ chức tiêu hủy theo quy định pháp luật.

Mạnh Quân – Nông Thương