Ngày hội Đại đoàn kết xóm Pác Mác-Pò Mười
Ngày 6/11, khu dân cư xóm Pác Mác-Pò Mười, xã Chí Viễn tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022.

Lãnh đạo UBKT Huyện ủy, MTTQ huyện trao quà cho xóm Pác Mác - Pò Mười

Xóm Pác Mác-Pò Mười có 56 hộ, 244 nhân khẩu;100% là đồng bào dân tộc Tày-Nùng chung sống. Nhân dân chủ yếu làm nông, lâm nghiệp kết hợp chăn nuôi. Bà con trong xóm sống đoàn kết, gắn bó, luôn giữ gìn và phát huy bản sắc truyền thống văn hóa của dân tộc. Năm 2022, 100%hộ đăng ký thực hiện và đã đạt 94% gia đình văn hóa.100% trẻ em trong độ tuổi đi học đều được đến trường. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%. Xóm không còn hộ nuôi nhốt gia súc ở dưới gần sàn nhà ở. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Các tổ chức chính trị ở khu dân cư được củng cố, hiện toàn và hoạt động có hiệu quả. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 13 triệu đồng/năm.

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày Đại đoàn kết

Tại ngày hội, các hộ gia đình có thành tích trong xây dựng khu dân cư đã được biểu dương, khen thưởng. Khu dân cư phát động và tổ chức ký cam kết thực hiện phong trào thi đua năm 2023 với mục tiêu: Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 15 triệu đồng trở lên; 100% hộ đạt gia đình văn hoá; giữ vững danh hiệu Khu dân cư văn hoá./.

Văn Duy