Trao tặng nhà Nghĩa tình đồng đội cho Cựu chiến binh nghèo
Ngày 20/9, Hội Cựu chiến binh tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Hội Doanh nghiệp Hội Cựu chiến binh (CCB), Cựu quân nhân tỉnh tổ chức lễ trao tặng nhà Nghĩa tình đồng đội cho hộ ông Đàm Văn Bối, 59 tuổi, là hội viên Cựu chiến binh xóm Hiếu Lễ, xã Lăng Hiếu, huyện Trùng Khánh.

Hội CCB tỉnh bàn giao nhà Nghĩa tình đồng đội cho gia đình ông Đàm Văn Bối, hội viên CCB xóm Hiếu Lễ, xã Lăng Hiếu.

Nhiều năm qua gia đình ông Bối thuộc diện hộ nghèo, bản thân ông Bối sức khỏe yếu, kinh tế gia còn gặp nhiều khó khăn. Trước hoàn cảnh của ông Bối, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã vận động các đơn vị, tổ chức quyên góp hỗ trợ xây nhà vì Nghĩa tình đồng đội cho ông. Ngôi nhà được xây dựng có diện tích rộng 78m2, được xây kiên cố bằng tường gạch, mái lợp tôn, với tổng kinh phí 200 triệu đồng. Trong đó Hội Cựu chiến binh tỉnh và Câu lạc bộ Hội Doanh nghiệp Hội Cựu chiến binh (CCB), Cựu quân nhân tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng; còn lại là vốn đối ứng của gia đình, các cấp hội CCB trong xã đóng góp 30 ngày công.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" của Hội CCB tỉnh và phong trào "Những ngôi nhà nghĩa tình đồng đội" do Hội CCB tỉnh phát động, thể hiện tinh thần đoàn kết "Tương thân, tương ái" của dân tộc Việt Nam.

Các ban ngành Hội, huyện, xã tặng quà chúc mừng gia đình.

Nhân dịp này, các ban ngành Hội, đoàn thể huyện và xã cũng đã tặng quà chúc mừng gia đình./.

Hà Bơn