Trà Lĩnh đưa cơ sở điều trị methadone vào hoạt động
           Ngày 12/12, Trung tâm Y tế huyện Trà Lĩnh tổ chức đưa cơ sở điều trị methadone tại huyện vào hoạt động.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cao Bằng và Lãnh đạo UBND huyện thăm cơ sở điều trị methadone huyện Trà Lĩnh

Cơ sở điều trị methadone huyện Trà Lĩnh  có trụ sở tại Nà Khoang, thị trấn Hùng Quốc. Sau khi cơ sở điều trị methadone hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người nghiện ma túy tại địa phương và các vùng phụ cận duy trì uống thuốc thường xuyên, giúp cho người nghiện giảm tình trạng sử dụng ma túy bất hợp pháp, giảm hành vi vi phạm pháp luật; nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng thể trạng sức khỏe và giúp người nghiện không tái sử dụng ma túy.

Ngay khi  vào hoạt động cơ sở điều trị methadone đã có 27 người đăng ký tham gia điều trị nghiện bằng thuốc methadone, có 19 người khởi liều đợt 01./.

Bế Gia