Trùng Khánh: Triển khai thực hiện đề án “Hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2023”
Ban Chỉ đạo thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Trùng Khánh tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2023”.

Các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đã nghe đại diện các ban, ngành báo cáo về tình hình triển khai chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh từ năm 2021 đến nay; hướng dẫn lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ theo đề án, hướng dẫn quản lý chất lượng thi công, nghiệm thu công trình; giải ngân nguồn vốn hỗ trợ; lập và lưu trữ hồ sơ hỗ trợ từng hộ gia đình. Đồng thời tập trung giải đáp ý kiến vướng mắc của các địa phương nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án, giải ngân kịp thời nguồn vốn sau khi được cấp. Theo báo cáo, đến cuối năm 2020 toàn huyện có 17,292 hộ, tổng số hộ nghèo là 3,278 hộ chiếm 18,96%. Có 674 hộ có nhu cầu hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát.

Ban Chỉ đạo phấn đấu hết năm 2023 thực hiện hoàn thành việc hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 100% hộ gia đình có trong danh sách rà soát đến tháng 12/2020 là 674 hộ; giai đoạn 2024 - 2025, tiếp tục hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo, Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Vũ Tới