Tổng kết mô hình trình diễn giống ngô lai đơn NK 7328 tại xã Chí Viễn
Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Trùng Khánh phối hợp với công ty Sygenta Việt Nam  tổ chức Hội nghị trình diễn giống ngô lai đơn NK 7328 BTGT tại xã Chí Viễn.

Ngô lai đơn NK 7328 tại xã Chí Viễn

Giống NK 7328 được trồng thử nghiệm tại xóm Pác Mác trong vụ xuân hè. Qua theo dõi, cây ngô có bắp to là giống  cây sinh trưởng, phát triển tốt, dạng cây to khỏe, bắp to, màu sắc đẹp,  năng suất cao, chất lượng tốt; khả năng chống hạn, chống sâu bệnh phù hợp với hợp với điều kiện canh tác, thời vụ của địa phương. Giống ngô trên được người dân đánh giá phù hợp với đồng đất của địa phương, hơn hẳn so với một số loại giống ngô được trồng đối ứng trên cùng một diện tích.

Thông qua kết quả đạt được từ mô hình sẽ làm cơ sở cho việc tuyên truyền, khuyến cáo người dân nhân rộng mô hình để bổ sung vào cơ cấu giống ngô của huyện, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng, mùa vụ theo hướng sản xuất hàng hóa./.

Văn Duy