Trùng Khánh: Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân
Sáng 08/5, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Trùng Khánh và Bưu điện Trùng Khánh tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân và Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình”.

Các cổ động viên tham gia diễu hành

Ngay sau Lễ ra quân hơn 20 cổ động viên của cơ quan BHXH và Bưu điện huyện tổ chức cổ động diễu hành, tuyên truyền lưu động truyền thông phát tờ rơi tại các điểm đông dân cư; đồng thời xuống các xóm, tổ dân phố phổ biến tuyên truyền vận động và tư vấn trực tiếp về quyền lợi và lợi ích của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hỗ trợ người dân làm thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tại nhà

Qua đó, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa như: “Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống nhân dân thông qua chính sách BHXH”; “BHXH là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của người lao động và nhân dân”; “Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện BHXH toàn dân”; “Hãy tham gia BHXH vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình.

Đoàn xe tham gia tuyên truyền

Theo báo cáo của cơ quan BHXH huyện tính đến hết tháng 12 năm 2021, toàn huyện có trên 3.000 tham gia BHXH bắt buộc, đạt 100,07% KH huyện giao; số người tham gia BHXH tự nguyện là 2.502 người, đạt 103, 09% KH giao; trên 2.000 người đóng Bảo hiểm thất nghiệp vượt chỉ tiêu giao 100,14%; Về BHYT số người tham gia là 65.990 người, đạt 100,01 KH giao. Hiện nay BHXH huyện Trùng Khánh có 46 điểm thu BHXH, BHYT và trên 50 nhân viên đại lý thu đảm bảo việc phục vụ người tham gia BHXH tự nguyện một cách kịp thời, linh hoạt nhất.

Hà Bơn