Trùng Khánh: ​ Tập huấn kỹ thuật gieo trồng Giống lúa Lai cho bà con nông dân
Để phục vụ tốt việc gieo cấy cho bà con nông dân trong thời gian tới. Vừa    qua tại xóm Long Sơn xã Lăng Hiếu, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp đã đến tập huấn hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng Giống lúa lai F1 LP 1601 cho hơn 90 hộ dân trong xóm thực hiện mô hình gieo trồng vụ mùa tới và Giống lúa Thái ưu 28.

Bà con nhân dân xóm Long Sơn, xã Lăng Hiếu tham gia buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn bà con nông dân được nghe Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp hướng dẫn về: Kỹ thuật gieo mạ, cách ngâm giống, thời gian ủ giống, bón các loại phân đúng thời điểm; Kỹ thuật cấy; cách phòng trừ một số loại sâu bệnh gây hại trên cây lúa, cây ngô, các loại thuốc phun, bón diệt trừ sâu bệnh trên cây mạ, lúa, ngô và các loại cây trồng khác.

Thông qua buổi tập huấn bà con nhân dân trong xóm biết áp dụng khoa học kỹ vào sản xuất vụ mùa, từ đó  cho năng suất cao, hạt lúa khi thu hoạch sáng, đẹp bán được giá góp phần nâng cao thu nhập và ổn định đời sống kinh tế cho người trồng lúa trên tại địa phương.

Hà Bơn