Trùng Khánh: Giao ban công tác ủy thác tín dụng chính sách với các hội đoàn thể
Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trùng Khánh và 4 Hội đoàn thể (Huyện Đoàn thnah niên, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân) vừa tổ chức họp giao ban công tác ủy thác tín dụng chính sách kỳ V/2021, triển khai nhiệm vụ tháng 9, 10 năm 2021.

Họp giao ban công tác ủy thác tín dụng chính sách kỳ V/2021

Ngay từ đầu năm 2021, các cấp Hội đoàn thể đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động; thực hiện các công đoạn ủy thác; phối hợp với ngân hàng nắm và phân tích cụ thể thực trạng, nguyên nhân và đề ra những biện pháp xử lý nợ cho từng trường hợp, đồng thời củng cố kiện toàn và nâng cao năng lực quản lý của ban quản lý tổ vay vốn thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát… Đến 31/8/2021, các tổ chức chính trị - xã hội đang thực hiện dịch vụ uỷ thác 375.152 triệu đồng, chiếm 99,9% tổng dư nợ của NHCSXH với 282 Tổ TK&VV, có 7.219 tổ viên còn dư nợ .

Huy động tiền gửi của tổ chức cá nhân 36.110 triệu đồng, tăng 6.352 triệu đồng so với cuối năm 2020, tỷ lệ hoàn thành 103% so với kế hoạch được giao. Trong đó huy động tiền gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã đạt 6.326 triệu tăng 868 triệu so với đầu năm, tỉ lệ hoàn thành đạt 100% kế hoạch được giao. Huy động tiền gửi tiết kiệm qua Tổ tiết kiệm và vay vốn đến 31/8/2021 có 282/282 Tổ TK&VV đã có số dư tiền gửi tiết kiệm với tổng số tiền là 6.718 triệu đồng, tăng 203 triệu đồng so với cuối năm 2020.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách nói chung và việc thực hiện công tác ủy thác nói riêng, tại buổi giao ban, đại biểu các hội đoàn thể dự họp đều đã thể hiện quyết tâm cao trong việc phối hợp thực hiện các mục tiêu, giải pháp, phấn đấu cùng Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trùng Khánh hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2021. Đồng thời, đề xuất, kiến nghị các giải pháp nâng cao hiệu quả, chất lượng ủy thác, để tạo thuận lợi nhất cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác... được tiếp cận nguồn vốn vay, đảm bảo đúng người, đúng đối tượng để ngân hàng chính sách xã hội luôn là người bạn đồng hành cùng người nghèo trong phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Bế Gia