TRÌNH DIỄN MÔ HÌNH NGÔ LAI NK 6275 TẠI XÓM THANG LÝ, THỊ TRẤN TRÙNG KHÁNH
Ngày 27/11, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Trùng Khánh phối hợp với Công ty Syngenta Việt Nam và UBND Thị trấn Trùng Khánh tổ chức hội nghị đầu bờ tại khu rẫy xóm Thang  Lý ( Thị trấn Trùng Khánh) nhằm đánh giá mô hình trình diễn giống Ngô lai NK 6275.

Mô hình trình diễn giống Ngô lai NK 6275

Vụ hè, thu năm 2020 Công ty đưa giống ngô lai NK 6275 gieo trồng thực hiện mô hình tại đám rẫy nhà bà Hoàng Thị Mận ở xóm Thang Lý (Thị trấn Trùng Khánh) với diện tích trên 2.500m2. Quá trình gieo trồng và chăm sóc ngô, gia đình được cán bộ Công ty và cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp hướng dẫn kỹ thuật nên cây ngô phát triển rất tốt, cây có thời gian sinh trưởng trung ngày từ 115 - 120 ngày; tỷ lệ mọc trên 95%, Cây có bộ lá xanh bền, cứng cây, bộ rễ chân kiềng phát triển mạnh có khả năng chịu hạn và chống đổ tốt; bắp hình trụ to dài, lá bi mỏng bao kín, lõi nhỏ hạt sâu cay, màu vàng cam đậm, dạng hạt bán răng ngựa được thị trường ưa chuộng. Qua đánh giá của người dân trực tiếp tham gia mô hình và các đại biểu thăm quan thực tế mô hình cho thấy giống ngô lai NK6275 là giống ngô lai phù hợp với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng của địa phương ở cả vụ xuân và vụ hè - thu.

Các ý kiến tham luận tại Hội nghị đều nhất trí: giống ngô lai NK6275 là giống tốt, có nhiều ưu điểm, cây cho năng suất cao hơn so với nhiều loại giống khác. Bà con đề nghị huyện đưa giống ngô NK6275 vào cơ cấu giống của huyện, sản xuất diện rộng trên địa bàn để tăng năng suất và sản lượng lương thực trên toàn huyện, nâng cao thu nhập cho người dân và góp phần xoá đói giảm nghèo ở địa phương./.

Hà Bơn - Thu Hường