Trùng Khánh hội thảo tổng kết mô hình giống lúa C.P 134 tại xã Đình Phong
Ngày 21/9, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Trùng Khánh phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH hạt giống C.P Việt Nam tổ chức hội thảo tổng kết mô hình giống lúa C.P 134 tại xã Đình Phong huyện Trùng khánh.

Hội thảo tổng kết mô hình giống lúa C.P 134 tại xã Đình Phong

Mô hình giống lúa hai dòng C.P 134 được  khai với quy mô 0.5 ha,  với 02 hộ dân tham gia tại xã Đình Phong, các hộ tham gia được công ty hỗ trợ 100% giống lúa, phân bón và được hướng dẫn kỹ thuật gieo cấy, chăm sóc,  các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng. Đây là  giống lúa  có thời gian sinh trưởng từ 110 đến 115 ngày, cây cứng, kháng được bạc lá, ít sâu bệnh, đẻ nhánh nhiều, cho tỷ lệ hạt chắc, vỏ mỏng dễ phơi khô, có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, phù hợp với điều kiện thổ những của địa phương.

Qua đánh giá mô hình năng suất giống lúa C.P 134 ước đạt 70tạ/ha, có năng suất cao so với một giống lúa khác tại địa phương có thể mở rộng diện tích trong các vụ tiếp theo./.

Bế  Gia