Sơ kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ 4 tháng đầu năm 2020

Ngày 15/5, Hội LHPN huyện Trùng Khánh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ 4 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 8 tháng cuối năm 2020.

Trong những tháng đầu năm, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện chú trọng tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19 đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ. Phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trao tặng 70 suất quà, tổng trị giá hơn 22 triệu đồng cho các gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Nội. Tổ chức tuyên truyền các văn bản chính sách mới được 165 cuộc, với hơn 5.000 lượt hội viên tham dự. Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 được 112 cuộc, với 4.850 hội viên, phụ nữ tham gia. Hơn 4.200 hội viên, phụ nữ tham gia tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, làm đường nội đồng, đường bê tông nông thôn, nạo vét kênh mương thủy lợi. Hiến đất xây dựng nhà văn hóa, làm đường bê tông nông thôn được 600m, 720 công, đóng góp số tiền 40 triệu đồng.Phối hợp với NHCSXH kiểm tra 30 tổ TK&VV, 260 hộ vay với số tiền 3,661 triệu đồng. Phát triển được 23 hội viên mới, giới thiệu 02 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

Thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Hội tham gia thực hiện hiệu quả phong trào thi đua và 02 cuộc vận động gắn với thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW; các Nghị quyết TW (khóa XII). Vận động hộ gia đình hội viên phụ nữ di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở; Chỉ đạo thành lập mô hình ATTP tại 4 cơ sở (Đình Phong, Phong Châu, Ngọc Khê, Trung Phúc); Tuyên truyền, vận động phụ nữ thành lập tổ hợp tác, HTX do phụ nữ làm quản lý; duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị với Hội LHPN Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc)./.

Thu An –Vũ Tới

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện Trùng Khánh