Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Trùng Khánh lần thứ 5 mở rộng
Ngày 20/7/2021, Huyện ủy Trùng Khánh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 05 (mở rộng), đánh giá kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2021, cấp ủy, chính quyền các cấp đã bám sát nội dung chương trình công tác năm 2021, tập trung chỉ đạo có trọng tâm các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh covid 19. Đặc biệt là lãnh đạo toàn diện tổ chức cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp đảm bảo an toàn, chỉ đạo kịp thời công tác tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả. Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế cơ bản đạt kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp  đạt 23,2 tỷ đồng, tăng 246,2 % so với năm 2020; tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 87.065.788,46 USD. Tổng thu gân sách nhà nước 32.975 triệu đồng đạt 64,85% dự toán tỉnh giao; chi ngân sách Nhà nước đạt 349,21 tỷ đồng, bằng 44,3% dự toán giao; cấp giấy phép kinh doanh cho 179 hộ, thành lập mới 03 Hợp tác xã, đạt 150% kế hoạch. Tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản còn chậm đạt 3,11%. Công tác giáo dục - đào tạo, y tế được quan tâm. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể luôn được quan tâm, chú trọng. Kết nạp 51 đảng viên mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Tại hội nghị các đại biểu đã cùng thảo luận những kết quả đạt được và những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đưa ra phương hướng, giải pháp thực hiện.

6 tháng cuối năm 2021, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Trùng Khánh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính, huy động mọi nguồn lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021, các chỉ tiêu, tiêu chí về xây dựng nông mới, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản kịp thời có hiệu quả. Đồng thời, thông qua thông qua dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2020 2025 và Nghị Quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Đảng bộ huyện về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Lãnh đạo huyện ủy Trùng Khánh thay mặt Chính phủ tặng Bằng khen cho ông Nông Văn Nghiêm nông dân xóm Đồng Tiến, xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016- 2021

Nhân dịp này Huyện Trùng Khánh thay mặt Chính phủ tặng Bằng khen cho ông Nông Văn Nghiêm nông dân xóm Đồng Tiến, xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016- 2021./.

Thu Huyền - Vũ Tới