SƠ KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 05
Huyện ủy Trùng Khánh sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/6/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh hội nghị

Qua 5 năm  thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Huyện ủy Trùng Khánh xây dựng kế hoạch và tổ chức học tập và làm theo nội dung tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh với 11 hội nghị trực tuyến của huyện 1.455 lượt người nghe, sau cấp huyện 55/53 chi, đảng bộ cơ sở tổ chức hơn 1.256 hội nghị, hơn 58.217 lượt nghe. Các cấp ủy, chính quyền vận động quần chúng nhân dân thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với việc phát động các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, có 203/203 xóm, tổ dân phố thực hiện nội dung quy ước, hương ước và nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Thực hiện chỉ thị số 05 gắn với hoạt động tuyên truyền, Trung tâm văn hóa và truyền thông đã xây dựng chương trình phát sóng trên sóng phát thanh FM và hệ thống loa truyền thanh của huyện được 676 chuyên trang, chuyên mục; 614 tin, bài. 100% cán bộ, viên chức, giáo viên trên địa bàn huyện đều được tham gia nghiên cứu, học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có 5.652 lượt người tham gia. Trung tâm chính trị huyện đưa nội dung học tập thông qua các lớp bồi dưỡng Chính trị, tập huấn, nghiệp vụ, lớp Đảng viên mới với tổng số 151 lớp, 10.022 học viên. Xuất hiện một số mô hình tiêu biểu như: mô hình phụ nữ tiết kiệm “5 không, 3 sạch”, mô hình trồng rau xanh ở xã Lăng Hiếu; mô hình nuôi cá lồng, mô hình thành lập hợp tác xã sản xuất nhỏ, mô hình trồng cây hạt dẻ ở xã Phong Châu…Mô hình tự quản về an ninh trật tự, chăn nuôi vịt cỏ, trồng cây ăn quả, trồng rau xanh, ngôi nhà xanh, tuyến đường thanh niên, phụ nữ tự quản,..ở các xã Ngọc Khê, Phong Nặm, thị trấn Trùng Khánh.

Thời gian tới, Huyện ủy Trùng Khánh tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên, liên tục và có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo về ý nghĩa, tầm quan trọng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021

Nhân dịp này, Huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và  cá nhân 10 có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021./.

Vũ Tới – Lương Lệ