Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh tại huyện Trùng Khánh
 Ngày 7/8, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trùng Khánh đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 tại xã Lăng Hiếu và xã Khâm Thành . Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nông Thanh Tùng-Tỉnh uỷ viên, phó chủ tịch HĐND tỉnh; Thường trực Huyện uỷ, HĐND & UBND huyện Trùng Khánh.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo những nội dung chính chương trình kỳ họp kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XVI; thông báo nhanh kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 06 tháng cuối năm; Thông báo kết quả trả lời, giải quyết các kiến nghị cử tri của UBND tỉnh và các ngành chức năng  trước kỳ họp lần thứ 13 HĐND tỉnh khoá XVI.

Cử tri 2 xã kiến nghị: đề nghị cấp có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình thực hiện di dân ra xóm sát biên giới để ổn định cuộc sống; đầu tư làm cống thoát nước để giải quyết tình trạng ngập úng đường liên xã từ Thị trấn Trùng Khánh vào xã Phong Nặm đoạn qua xóm Đà Hoặc (xã Khâm Thành);  hỗ trợ các xóm làm đường giao thông, thuỷ lợi và làm đường nội đồng, đường ra vùng sản xuất; quan tâm đầu tư xây dựng nhà văn hóa xóm mới cho các xóm sau sáp nhập; điều chỉnh mức phụ cấp cho các chức danh trưởng xóm, tổ trưởng tổ dân phố; Giải quyết kinh phí cho gia đình người có công làm mới, tu sửa nhà ở theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ; đề nghị lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn…

Những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thầm quyền đã được lãnh đạo UBND huyện và  xã làm rõ. Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu và giải trình, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến, kiến nghị và chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Văn Duy

Trung tâm VH & TT huyện Trùng Khánh