Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khoá XIX
Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khoá XIX nhiệm kỳ 2016-2021 thông qua 05 Nghị quyết về các vấn đề kinh tế, văn hóa, xã hội 06 tháng cuối năm 2020

Trong 2 ngày 29-30/6, Hội đồng nhân dân huyện Trùng Khánh khoá XIX nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 2 để đánh giá những kết quả đạt được, những mặt còn hạn chế trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng 06 tháng đầu năm và thống nhất nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2020.
06 tháng đầu năm, các chỉ tiêu kinh tế, văn hoá, xã hội huyện Trùng Khánh cơ bản đạt kế hoạch đề ra: diện tích các cây trồng chính cơ bản đạt kết hoạch, trong đó, diện tích ngô ruộng đạt 100,7% kế hoạch; cây thuốc lá đạt 101,45% kế hoạch. Tập trung phát triển cây đặc sản có nguồn gốc bản địa, đã cấp phát 2.086 cây dẻ, dự kiến năm 2020 thực hiện trồng trên 20ha cây dẻ. Tổng đàn gia súc, gia cầm được duy trì. Ước thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đến 30/6/2020 đạt trên 25 tỷ đồng, bằng 22,25% so với dự toán tỉnh giao. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt trên 37.000.000 USD. Thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, đã tiếp nhận và chuyển 2.235 công dân từ Trung Quốc về và đưa đến khu cách ly đảm bảo đúng quy định, đến thời điểm hiện tại toàn huyện chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu nhiễm COVID -19. Các hoạt động quảng bá và xúc tiến du lịch được đẩy mạnh, 6 tháng đầu năm có 172.143 lượt khách du lịch đến tham quan. An ninh quốc phòng ổn định.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra dân chủ, thẳng thắn, trả lời đúng trọng tâm các ý kiến kiến nghị của cử tri và đại biểu.
Tại kỳ họp, các đại biểu tập trung thảo luận, thống nhất thông qua 05 tờ trình và dự thảo Nghị quyết về các vấn đề kinh tế, văn hoá, xã hội 06 tháng cuối năm 2020 với nhiều giải pháp sát với tình hình thực tế của địa phương. Ngay sau kỳ họp, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tập trung giải quyết kịp thời những vấn đề cử tri quan tâm, các Nghị quyết HĐND huyện đã thông qua, sớm đưa Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống./.

Thanh Huyền - Mạnh Quân

Trung tâm VH&TT huyện Trùng Khánh