Đảng bộ thị trấn Trà Lĩnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX
Ngày 18/6, Đảng bộ thị trấn Trà Lĩnhhuyện Trùng Khánh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 -  2025.

Đảng bộ thị trấn Trà Lĩnh có 19 chi bộ trực thuộc, với 376 Đảng viên. Trong 05 năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dânthị trấn Trà Lĩnh  đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, Nghị quyết của đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020đã đề ra; cơ cấu kinh tế phát triển theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ và thương mại, phát triển kinh tế cửa khẩu, tốc độ tiểu thủ công nghiệp hàng năm tăng từ 7 - 9%; sản lượng lương thực đạt 2.149 tấn, bằng 126,4% so với Nghị quyết; giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 39 triệu đồng/ha; thu ngân sách năm 2019 đạt trên 1 tỷ 900 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 12,3% theo tiêu chí mới. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được chú trọng thực hiện,việc tổ chức học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết gắn với việc xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch triển khai thực hiện sát với tình hình thực tiễn tại địa phương. Trong nhiệm kỳ qua, đã kết nạp được 56 đảng viên mới, nâng tổng số Đảng viên toàn Đảng bộ lên376 Đảng viên.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đảng bộ thị trấn Trà Lĩnh phấn đấu xây dựng thị trấn phát triển toàn diện, trong đó trọng tâm là tập trung phát triển kinh tế thương mại dịch vụ và phát triển kinh tế cửa khẩu để phát triển thị trấn xứng tầm với tiềm năng và lợi thế của địa phương. Phấn đấu đến năm 2025 thu ngân sách trên địa bàn hàng năm tăng từ 10 - 15%; giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 50 triệu đồng/ha; tổng sản lượng lương thực hàng năm đạt 2.150 tấn; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 10%; hàng năm có trên 80% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ thị trấn khóa mới và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Bế Gia - Vũ Tới

Trung tâm VH&TT Trùng Khánh