Đại hội Đảng bộ xã Xuân Nội lần thứ XXII

Ngày 25/5, Đảng bộ xã Xuân Nội ( huyện Trùng Khánh) long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đảng bộ xã Xuân Nội có 11 Chi bộ, với 149 đảng viên. Trong 5 năm qua, với những chủ trương, giải pháp phù hợp với thực tế của địa phương Đảng bộ và nhân dân xã Xuân Nội đã phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Trong 16 chỉ tiêu của nhiệm kỳ có 13 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra như: Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 1.700 tấn, bằng 102 % so với chỉ tiêu kế hoạch; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 14,2%;  thu nhập bình quân đầu người 17,2 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm 3%/năm; trong xây dựng nông thôn mới xã đạt 10/19 tiêu chí; trong nhiệm kỳ Đảng bộ kết nạp 37 đảng viên mới; hàng năm Đảng bộ và 80% chi bộ trực thuộc  hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Xuân Nội Phát huy sức mạnh tổng hợp và tinh thần đoàn kết, thống nhất của toàn Đảng bộ; tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết đã đề ra phấn đấu đến năm 2025 thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng; giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 38 triệu đồng/ha; mỗi năm phấn đấu 1 - 2 tiêu chí xây dựng nông thôn mới;  giảm tỷ lệ hộ nghèo mỗi năm từ 3 - 4%;  phấn đấu hàng năm Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đã bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Trùng Khánh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bế Gia - Ngọc Tân

Trung tâm VH&TT Trùng Khánh