Đồn Biên phòng Ngọc Chung tổ chức Đại hội lần thứ I

Trong 2 ngày 13-14/5, Đảng bộ Đồn Biên phòng Ngọc Chung tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Ngọc Chung đã chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Tổ chức tuần tra bảo vệ biên giới, vận động quần chúng phát quang đường tuần tra, đường thông tầm nhìn biên giới, phát quang được 646 buổi/5.511 lượt người tham gia; Phát hiện và bắt giữ, xử lý 42 vụ/52 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy. Tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, 03 văn kiện pháp lý về biên giới được 249 buổi/ 12.593 lượt người nghe. Tích cực tham gia có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ 40 hộ gia đình di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà; hỗ trợ 06 hộ thoát nghèo, xóa 06 dột nát; tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh vượt khó trên 350 triệu đồng. Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” được đẩy mạnh và có hiệu quả, qua đó người dân đã cũng cấp hơn 200 nguồn tin phục vụ kịp thời cho công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy Đồn Biên phòng Ngọc Chung tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện; xây dựng chính quy; chấp hành kỷ luật, pháp luật; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác vận động quần chúng với yêu cầu xây dựng đơn vị ngày càng chính quy, vững mạnh toàn diện. Phấn đấu có từ 95% trở lên đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Đồn Biên phòng Ngọc Chung nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 07 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh./.

Thanh Huyền - Văn Duy

Trung tâm VH&TT huyện Trùng Khánh