Hội đồng nhân dân huyện Trà Lĩnh tổ chức kỳ họp thứ 10
         Trong 2 ngày 19 - 20 tháng 12, Hội đồng nhân dân huyện Trà Lĩnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 10. Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng  năm 2020.

Toàn cảnh kỳ họp

Trong năm 2019, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức, nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao và quyết liệt của Huyện ủy- HĐND- UBND huyện tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện duy trì ổn định và có bước phát triển. Trong đó tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 19.603 tấn, đạt 101% chỉ tiêu kế hoạch, một số diện tích cây trồng có thế mạnh ở địa phương tăng  về diện tích như cây chanh leo trồng được 97 ha, cây dâu tằm 23,5 ha, cam, quýt 150 ha; Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp lũy kế từ đầu năm đạt 6,548 tỷ đồng, bằng 109,1% Nghị quyết của HĐND huyện giao, tổng thu ngân sách đến hết tháng 11 đạt 138,489 tỷ đồng, trong đó thu nội địa đạt 51,043 tỷ đồng bằng 206% dự toán tỉnh giao, bằng 190,9% dự toán HĐND quyết định; các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững tiếp tục được các ngành, các địa phương quan tâm thực hiện, các hoạt động văn hóa thể thao , du lịch diễn ra sôi nổi, tình hình an ninh chính trị được giữ vững.

Các đại biểu dự kỳ họp

Chủ tọa kỳ họp

Kỳ họp đã tiến hành miễn nhiệm thành viên UBND huyện và bầu bổ sung thành viên UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021; tiến hành  các nội dung chất vấn và trả lời chất vấn; nghe lãnh đạo UBND huyện; các cơ quan đơn vị có liên quan tiếp thu giải trình, làm rõ vấn đề đã được các đại biểu nêu tại kỳ họp...

Đại biểu HĐND huyện bỏ phiếu bầu bổ sung thành viên UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Kỳ họp thông qua các Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện năm 2020; danh mục điều chỉnh, bổ sung  Kế hoạch đầu tư trung hạn 2016 - 2020 và  Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2020; Dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương, phương án bổ sung ngân sách địa phương năm 2020./.

Bế Gia - Mạnh Quân