UBND huyện Trà Lĩnh tổ chức phiên họp thường kỳ
           Ngày 8/10, UBND huyện Trà Lĩnh tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm.  Đồng chí Trịnh Trường Huy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. .

Phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm

Trong 9 tháng đầu năm tình hình kinh tế - xã hội của huyện Trà Lĩnh tiếp tục có bước phát triển: sản xuất nông nghiệp đảm bảo diện tích và khung thời vụ, trong đó vụ đông xuân toàn huyện trồng được trên 2.000 ha cây ngô, sản lượng ước đạt trên 9.400 tấn; trên 200 ha cây đỗ tương, sản lượng ước đạt trên 170 tấn; 92 ha cây khoai tây, sản lượng ước đạt 1.390 tấn; vụ hè thu trồng được trên 460 ha ngô; trên 300 ha cây đỗ tương; lúa mùa trồng được hơn 1.600 ha. Ngoài tập trung sản xuất các cây trồng truyền thống, huyện đã vận động bà con chuyển đổi một số diện tích cây trồng hiệu quả kinh tế thấp sang trồng cây chanh dây, hiện tổng diện tích cây chanh leo khoảng 97 ha. Về sản xuất công nghiệp, tiêu thủ công nghiệp đạt trên 5 tỷ đồng; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chương trình giảm nghèo bền vững được huyện tập trung đẩy mạnh thực hiện.

Trong 3 tháng cuối năm UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội đã đề ra. Quan tâm đến phát triển các cây trồng đem lại giá trị kinh tế cao; đẩy nhanh công tác giải ngân vốn; quản lý tốt công tác cấp phép xây dựng, quản lý hành lang đường bộ; thực hiện nghiêm chỉ thị 12 về tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính và tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính; đảm bảo tình hình quốc phòng, an ninh trên địa bàn./.

Ngọc Tân - Bế Gia