Phiên họp thường kỳ tháng 7/2019
Ngày 6/8. UBND huyện Trà Lĩnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 để đánh giá tình hình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và triển khai, phân công chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng tiếp theo. Dự phiên họp có Đồng chí Nông Văn Đàm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các Phó Chủ tịch UBND, Ủy viên UBND huyện,  các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Đồng chí Trịnh Trường Huy, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2019

Trong tháng 7/2019. UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc các loại cây ăn quả và cây trồng theo vụ mùa, các công trình thủy lợi đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ, đảm bảo mực nước tưới tiêu sản xuất, triển khai hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm.

Về sản xuất nông nghiệp tiếp tục được duy trì, năng suất, sản lượng các loại cây trồng vụ Đông – Xuân cơ bản đạt chỉ tiêu kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 600 triệu đồng. Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 1.431.773 USD. Tổng thu ngân sách đến ngày 31/7/2019 đạt 76 tỷ 090 triệu đồng, bằng 155% dự toán tỉnh giao. Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại được duy trì. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, đảm bảo an sinh xã hội được duy trì, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với các đối tượng có công, đối tượng bảo trợ xã hội kịp thời, đúng quy định. Tình hình an ninh chính trị biên giới, an ninh nội bộ, dân tộc, tôn giáo được ổn định; quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Thời gian tới, huyện Trà Lĩnh chỉ đạo các xã, thị trấn vận động nhân dân tiếp tục đẩy mạnh sản xuất phát triển nông nghiệp theo hướng phát triển hàng hóa, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch tả lợn Châu Phi. Đôn đốc các phòng ban chuyên môn đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ để thu hồi, chỉnh lý và cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các hộ gia đình đã hiến đất để xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn huyện./.

Mạnh Quân – Ngọc Tân