Huyện ủy Trùng Khánh kiểm tra thực hiện Nghị Quyết BCH Đảng bộ huyện tại xã Đàm Thủy
Ngày 23/11, Đoàn công tác Huyện ủy Trùng Khánh do đồng chí Nguyễn Anh Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả thực hiện 2 Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về phát triển Du lịch - Dịch vụ bền vững và phát triển cây ăn quả theo hướng hàng hoá gắn với chế biến, giai đoạn 2021-2025 tại xã Đàm Thủy.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Anh Quế làm việc tại xã Đàm Thủy

Là địa phương được thiên nhiên ban tặng 02 danh lam thắng cảnh nổi tiếng Thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao, cấp ủy, chính quyền xã Đàm Thủy luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân phát triển các loại hình, sản phẩm du lịch. Trên địa bàn xã hiện nay có 09 cơ sở lưu trú là khách sạn, nhà nghỉ, 18 Homstay; 08 nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống. Xã đã phối hợp tổ chức thành công Lễ hội du lịch Thác Bản Giốc và tổ chức các hội nghị, hội thảo các cấp về xúc tiến du lịch. Phát triển nhiều loại hình, sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng, độc đáo gắn với bản sắc văn hóa của địa phương để thu hút du khách.

Sau 02 năm thực hiện Nghị quyết BCH Đảng bộ huyện Trùng Khánh về phát triển cây ăn quả theo hướng hàng hóa gắn với chế biến, giai đoạn 2021-2025, Ban thường vụ Đảng ủy xã đã ban hành Nghị quyết về lãnh đạo phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, tạo ra sản phẩm đặc trưng của địa phương. Đến nay xã đã triển khai trồng 19,6ha với1.964 cây Dẻ; Trồng mới 1.350 cây bưởi và 100 cây quýt.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Quế Anh khảo sát thực tế mô hình cung cấp dịch vụ du lịch tại xóm Khuổi Ky, xã Đàm Thủy

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Anh Quế khảo sát thực tế mô hình trồng Nghệ tại xóm Bồng Sơn, xã Đàm Thủy

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Huyện uỷ Trùng Khánh Nguyễn Anh Quế khẳng định: Đàm Thuỷ là xã có nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển du lịch, cũng như phát triển nông nghiệp hàng hoá, đề nghị Đảng uỷ xã tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm; đổi mới, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành, phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; Quyết liệt triển khai và thực hiện tốt 02 Nghị quyết trên; đồng thời tăng cường công tuyên truyền, vận động để nhân dân chuyển đổi tư duy, mạnh dạn chuyển sang trồng các cây trồng có hiệu quả kinh tế, cung cấp các dịch vụ, sản phẩm du lịch để thu hút du khách đến và lưu trú tại địa phương, góp phần nâng cao thu nhập và tạo nhiều công ăn việc làm ổn định cho người dân./.

Văn Duy