Huyện ủy Trùng Khánh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện
Ngày 17/10, Huyện ủy Trùng Khánh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 10 (mở rộng) nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Đàm Minh Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 10 mở rộng

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện công tác 9 tháng đầu năm, kết quả 02 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XX; thông qua kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và đầu tư công, dự toán ngân sách năm 2023 và triển khai nhiệm vụ giải pháp thời gian tới.

Trong 9 tháng đầu năm tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện phát triển ổn định, tổng diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt đạt trên 12.600 ha, đạt 101% kế hoạch; sản lượng đạt trên 59.800 tấn, đặt 105% kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 129 tỷ đồng, đạt 129% kế hoạch; thu ngân sách trên địa bàn được trên 36 tỷ đồng, bằng 59% kế hoạch; hoạt động du lịch phục hồi trở lại, với trên 243 nghìn lượt  khách đến thăm quan, du lịch, tăng 115.783 lượt khách so với cùng kỳ năm trước. Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, mặc dù ảnh hưởng của dịch covid 19 nhưng tình hình kinh tế của huyện tiếp tục có bước phát triển ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, thu ngân sách hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao, các lợi thế, thế mạnh của huyện về du lịch, nông nghiệp, kinh tế cửa khẩu từng bước được phục hồi và phát triển.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng Đàm Minh Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ huyện Trùng Khánh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí chỉ đạo huyện Trùng Khánh cần tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ còn tồn tại để có hướng khác phục trong thời gian tới, huyện cần tập trung rà soát lại các chỉ tiêu để tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả, thực hiện tốt công tác nêu gương, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tập trung đầu tư ưu tiên có trọng tâm, trọng điểm để tạo sức lan tỏa cho sự phát triển kinh tế xã hội trong cộng đồng dân cư, đảm bảo an ninh nội địa và chủ quyền biên giới./.

Bế Gia