Liên đoàn lao động huyện Trùng Khánh tập huấn cho Công đoàn cấp cơ sở
Ngày 4/10, Liên đoàn lao động huyện Trùng Khánh tổ chức hội nghị tập huấn các nội dung về công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028, triển khai tập huấn phần mềm quản lý đoàn viên giai đoạn 2 và tuyên truyền pháp luật lao động.

Tập huấn công tác công đoàn

Hội nghị đã triển khai các văn bản của Huyện ủy, Liên đoàn lao động huyện liên quan đến công tác tổ chức Đại hội; hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở; hướng dẫn xây dựng các báo cáo tại Đại hội, công tác thi đua khen thưởng, lập dự toán và thanh quyết toán; triển khai phần mềm quản lý đoàn viên giai đoạn 2. Ngoài ra hội nghị triển khai tuyên truyền chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động; quán triệt các nội dung hoạt động công đoàn trong thời gian tới.

Các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận, giải đáp những vấn đề khó khăn, vướng mắc, phát sinh trong quá trình tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở. Qua đó, các cán bộ công đoàn cơ sở được nâng cao kiến thức, kỹ năng và phương pháp để tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở theo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Bế Gia - Mạnh Quân