UBND huyện họp giao ban thường kỳ
Ngày 12/9, UBND huyện Trùng Khánh đã họp giao ban thường kỳ, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9 năm 2022.

Các đại biểu dự họp giao ban

Trong tháng 8, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành 22 kế hoạch, trên 220 quyết định và 230 văn bản khác để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện tính đến ngày 12/9 đạt hơn 31 tỷ đồng; tổng kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu đạt 11,7 triệu USD; Chỉ đạo các trường thực hiện tổng vệ sinh, trang trí trường, lớp học chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2022 - 2023; tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao dân tộc Mông giữa xóm Thang Sặp, xã Cao Chương và xóm Minh Khai, xã Quang Vinh; lượng khách đến tham quan, du lịch là 34.644 lượt, tăng 32.253 lượt khách so với cùng kỳ năm 2021... Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số hạn chế như: Diện tích các cây trồng vụ hè thu chưa đạt chỉ tiêu giao; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công, chỉ tiêu về thu và thu cân đối ngân sách đạt thấp; tiến độ thực hiện di dời chuồng trại chăn nuôi ra khỏi gầm sàn nhà ở chậm; Dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Tại cuộc họp giao ban, lãnh đạo UBND huyện Trùng Khánh chỉ đạo cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn vận động bà con nhân dân chăm sóc, thu hoạch lúa mùa và các cây trồng vụ hè thu; triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân năm 2022 - 2023; đẩy nhanh tiến độ thực hiện di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ởtiêm phòng vắc xin đợt 2/2022 cho đàn vật nuôi. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc kế hoạch thu ngân sách nhà nước, chống thất thu ngân sách và đôn đốc thu hồi thuế nợ đọng; Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công gắn với bảo đảm chất lượng công trình và hiệu quả sử dụng vốn. Ban hành các văn bản và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2022. Quan tâm giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri tại các kỳ họp HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Văn Duy