Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78 về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác
Ngày 18/7, UBND huyện Trùng Khánh tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ - CP ngày 04/10/2022 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Đến nay huyện Trùng Khánh đã có trên 47 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn nguồn vốn ưu đãi với số tiền trên 1.335 tỷ đồng. Trong đó cho gần 23 nghìn  lượt hộ nghèo; trên 4.800 lượt hộ cận nghèo; 304 lượt hộ mới thoát nghèo được  vay vốn để sản xuất kinh doanh không chỉ mục đích thoát nghèo mà còn vươn lên làm giàu; thông qua chương trình đã giúp cho trên 3 nghìn lao động có công ăn việc làm; gần 8 nghin hộ trung bình khá vay vốn để sản xuất kinh doanh; gần 800 hộ nghèo làm mới và sửa chữa nhà ở; gần 3 nghìn lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn trang trải chi phí học tập; trên 4.300 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường được đầu tư xây dựng góp phần cải thiện môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng dân cư khu vực nông thôn.

Hàng năm UBND huyện Trùng Khánh đã quan tâm dành một phần ngân sách uỷ thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội để thực hiện cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách của địa phương, đến nay đã chuyển nguồn vốn ủy thác cho NHCSXH với số tiền 3 tỷ 409 triệu đồng;  tổng dư nợ đạt đạt trên 400 tỷ, tăng gấp 40 lần so với lúc mới thành lập, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 8%/ năm.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo UBND huyện khen thưởng các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách tín dụng giai đoạn 2002 - 2022

Nhân dịp này Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh; UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách tín dụng giai đoạn 2002 - 2022./.

Bế Gia - Mạnh Quân