Trùng Khánh: Ký kết Quy chế phối hợp giữa Bảo hiểm Xã hội huyện với các đơn vị
Chiều ngày 15/6, Bảo hiểm xã hội huyện Trùng Khánh tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT giữa BHXH huyện với Ban tuyên giáo Huyện ủy, Công an huyện, Chi cục thuế và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ký kết giữa BHXH huyện với Công an huyện

Việc ký kết giữa cơ quan BHXH với các đơn vị nhằm tăng cường, nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT; ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi trục lợi bảo hiểm; thực hiện tốt quản lý nhà nước, đơn giản thủ tục hành chính đối với các doanh nghiệp; nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BHTN... Đồng thời, tuyên truyền những thành tựu nổi bật về BHXH, BHYT; phát hiện và nhân rộng các nhân tố mới, điển hình trong thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT; Tổ chức bồi dưỡng nâng cao kiến thức pháp luật về BHXH, BHYT cho cán bộ công chức làm công tác tuyên giáo của Đảng Ủy các xã, thị trấn. Bảo đảm sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị và BHXH huyện.

Ký kết giữa cơ quan BHXH với Ban tuyên giáo Huyện ủy

Tại buổi ký kết, các đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn đã thống nhất ký kết các nội dung phối hợp tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Cụ thể, phối hợp tuyên truyền thực hiện các chỉ tiêu về về BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo chương trình nghị quyết hàng năm; đẩy mạnh cải cách chính sách BHXH; vận động người dân tham gia BHXH, BHYT để đảm bảo an sinh xã hội bền vững.

Hà Bơn