Hội nghị lần thứ 9, BCH Đảng bộ huyện Trùng Khánh khóa XX
Ngày 9/6, BCH Đảng bộ huyện Trùng Khánh khóa XX đã tổ chức hội nghị lần thứ 9 (Mở rộng) để đánh giá kết quả công tác 06 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 06 tháng cuối năm 2022.

Toàn cảnh cuộc họp BCH Đảng bộ huyện Trùng Khánh lần thứ 9

06 tháng đầu năm 2022, Huyện ủy Trùng Khánh đã tập trung lãnh chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ngay từ đầu năm; các chỉ tiêu đề ra được triển khai đúng kế hoạch; công tác phòng,chống dịch bệnh Covis-19 được kiểm soát có hiệu quả, số ca nhiễm trong cộng đồng giảm nhanh sau thời gian bùng dịch đã tạo điều kiện  để phục hồi và phát triển các hoạt động kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện. Tổng diện tích vụ ngô đông xuân đạt 5.466 ha; trồng thuốc lá 445,7ha; duy trì ổn định tổng đàn gia súc, gia cầm; triển khai trồng rừng được 148,7ha. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 80,2 tỷ đồng; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 28,9 triệu USD; thu thuế qua cửa khẩu đạt 45 tỷ đồng.Thu ngân sách trên địa bàn huyện tính đến ngày 26/5 đạt 10,8 tỷ đồng; chi ngân sách đạt hơn 190 tỷ đồng. Thành lập mới 01 HTX. Tổ chức khám chữa bệnh cho người dân được 25.438 lần; số ca nhiễm Covid trong cộng đồng có xu hướng giảm mạnh so với quý I/2022. Các điểm du lịch trên địa bàn huyện đã đón 121.854 lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng 1.375 lượt khách so với cùng kỳ năm ngoái. Chế độ chính sách cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời, đúng quy định; các hoạt động văn hóa, giáo dục được chú trọng; quốc phòng – an ninh được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể tiếp tục được củng cố và hoạt động có hiệu quả. Tuy nhiên một số chỉ tiêu như: thu ngân sách trên địa bàn, di dời chuồng trại, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, kết nạp đảng viên mới đạt thấp so với kế hoạch đề ra.

BCH Đảng bộ huyện biểu quyết thông qua Nghị quyết.

Hội nghị đã tập trung thảo luận và nhất trí thông qua Nghị quyết của BTV Huyện ủy về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn, điều chỉnh các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2021 – 2025 và năm 2022./.