Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, tặng quà tại huyện Trùng Khánh
Ngày 21/5, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước và đoàn công tác đến thăm, tặng quà an sinh xã hội tại huyện Trùng Khánh. Cùng đi có đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Lương Tuấn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi trao tặng quà tại huyện Trùng Khánh

Đồng chí Nông Văn Bộ, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh đã báo cáo trước đoàn công tác về tình hình phát triển  kinh tế - xã hội và một số khó khăn của bà con nhân dân trên địa bàn huyện. Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện Trùng Khánh có 15 xã đặc biệt khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo trên 33%. Trong thời gian vừa qua, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, song tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, bảo đảm an sinh xã hội được tiếp tục duy trì và đẩy mạnh. Kết cấu hạ tầng từng bước được quan tâm đầu tư. Hoạt động sản xuất ngày càng phát triển. Đến nay, huyện có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác giảm nghèo bình quân đạt trên 3%/năm. Về công tác xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, huyện đã triển khai thực hiện hỗ trợ kinh phí cho 382 nhà, trong đó có 186 nhà làm mới, 196 nhà sửa chữa với kinh phí trên 13,9 tỷ đồng.

Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng tiền cho huyện Trùng Khánh

Đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện Trùng Khánh cũng như tỉnh Cao Bằng trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, Cao Bằng cũng như các địa phương khác đang đẩy mạnh thực hiện xoá nhà tạm, nhà dột nát, tuy nhiên, điều kiện của địa phương còn nhiều khó khăn, do đó mong muốn lãnh đạo tỉnh Cao Bằng cũng như lãnh đạo huyện Trùng Khánh tiếp tục huy động, vận động các nguồn lực trong xã hội và các tầng lớp nhân dân góp công, góp của, góp sức cùng xoá nhà tạm, nhà dột nát và thực hiện tốt chương trình giảm nghèo. Thời gian tới, Cao Bằng sẽ khởi công và hoàn thiện tuyến đường cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh, sẽ là tiền đề cho tỉnh đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương để vươn lên.

Nhân dịp này, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng huyện Trùng Khánh 2,5 tỷ đồng thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.

Trước đó, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và đoàn công tác đã đến thăm, dự lễ công bố thành lập Công đoàn cơ sở Nhà máy luyện Ferro mangan Trùng Khánh thuộc Công ty cổ phần Khoáng sản và Công nghiệp Cao Bằng.

Thu Huyền + Vũ Tới