NHCSXH huyện giao ban công tác tín dụng chính sách với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022
Ngày 08/04/2022 NHCSXH huyện Trùng Khánh phối hợp với 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tại huyện tổ chức Hội nghị giao ban ủy thác cho vay vốn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong quý I năm và bàn phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2022.

NHCSXH huyện Trùng Khánh giao ban với các tổ chức Chính trị - Xã hội

Trong những tháng đầu năm 2022, NHCSXH huyện đã tăng cường phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác và cấp ủy, chính quyền các cấp, tăng cường công tác giải ngân, kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhằm huy động nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của các đối tượng chính sách, đồng thời tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng; tuyên truyền về tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với người sử dụng lao động và người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Hoạt động của NHCSXH đảm bảo an toàn, hiệu quả, góp phần tích cực vào sự ổn định kinh tế, chính trị - xã hội của huyện.

Tính đến 31/3/2022, Tổng nguồn vốn tín dụng của NHCSXH đạt 394.072 triệu đồng, tăng 11,844 triệu đồng so với năm 2021; Tổng dư nợ đạt 393.159 triệu đồng. Trong đó dư nợ cho vay qua các tổ chức CT-XH là 392.673 triệu đồng đạt 99,88%/tổng dư nợ của NHCSXH với 279 Tổ Tiết kiệm & vay vốn. Duy trì và thực hiện tốt giao dịch tại các xã, thị trấn thông qua hoạt động của các điểm giao dịch xã, thị trấn theo đúng nội dung. Tỷ lệ giao dịch đạt 99,33%, trong đó tỷ lệ thu nợ gốc đạt 99,42%, tỷ lệ giải ngân đạt 100%, tỷ lệ thu lãi đạt 98,57%. Tỷ lệ nợ quá hạn duy trì ở mức 0,02%. Tổ tiết kiêm & vay vốn xếp loại hoạt động khá, tốt đạt trên 98%; Phối hợp với các tổ chức CT-XH tổ chức tập huấn cho 313 cán bộ ngoài hệ thống NHCSXH đạt 34,75% kế hoạch và thực hiện đối chiếu phân loại nợ năm 2021 được 6.178 khách hàng đạt 86,19% kế hoạch.

Trong Qúy II/2022. NHCSXH huyện tiếp tục phối hợp với các tổ chức CT-XH nhận ủy thác tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân trên địa bàn về các chính sách tín dụng ưu đãi của NHCSXH. Từ đó góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã đề ra về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, tập trung phát triển nguồn nhân lực, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị, an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội.

NHCSXH huyện Trùng Khánh