Trùng Khánh: Hội LHPN huyện Trùng Khánh tổ chức phát động trồng cây xanh
Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây hàng năm với chủ đề “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương”, sáng ngày 15/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Mặt trận tổ quốc, Đoàn thanh niên và Đồn Biên phòng Đàm Thủy tổ chức Lễ phát động trồng cây xanh tại xóm Bồng Sơn, xã Đàm Thủy.

Đại diện các đơn vị tặng quà cho Hội viên Phụ nữ nghèo xã Đàm Thủy

Tại Lễ phát động, Hội LHPN huyện đã nêu ý nghĩa, mục đích của chương trình trồng cây xanh, từ đó kêu gọi, vận động các hội viên, phụ nữ trong toàn huyện  tích cực trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, nhất là những loài cây cho bóng mát, cây ăn trái, qua đó góp phần thay đổi, nâng cao ý thức của  hội viên trong việc bảo vệ môi trường, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh với tinh thần “Mỗi phụ nữ - một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội - một công trình cây xanh”. Đồng hành cùng chương trình này 03 đơn vị Mặt trận tổ quốc và Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng nông nghiệp và phát tiển nông thôn huyện đã trao tặng 25 suất quà cho 25 chị em hội viên Phụ nữ nghèo xã Đàm Thủy, mỗi suất quà trị giá 500.000 nghìn đồng. Theo đó, các đại biểu và toàn thể Hội viên phụ nữ cùng hưởng ứng nhắn tin ủng hộ đồng hành cùng phụ nữ biên cương.

Các chiến sỹ Đồn Bên phòng Đàm Thủy cùng toàn thể Hội viên Phụ nữ tích cực trồng cây xanh

Sau buổi lễ, các đơn vị của huyện và hơn 50 hội viên đại diện cho Hội phụ nữ xã Đàm Thủy đã tham gia trồng hơn 1000 cây keo, tại xóm Bồng Sơn, xã Đàm Thủy. Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027./.

Hà Bơn, Thu Hường