Trùng Khánh: Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Tri Phương
Ngày 29/12/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trùng Khánh tổ chức nghiệm thu, bàn giao, đưa vào sử dụng nhà ở Đại đoàn kết cho hộ ông Hoàng Văn Hú, xóm Bình Chỉnh Trên, xã Tri Phương, là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngôi nhà cũ đã xuống cấp nghiêm trọng.

UBMTTQ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Tri Phương

Ngôi nhà mới được xây dựng kiên cố trên diện tích 105 m2, tường xây, mái bằng, nền xi măng, 2 phòng ngủ; tổng kinh phí xây dựng trên 240 triệu đồng. Trong đó, quỹ “Vì người nghèo” huyện Trùng Khánh hỗ trợ 40 triệu đồng; phần kinh phí còn lại là nguồn của gia đình, sự tham gia đóng góp ngày công lao động của anh em, họ hàng, làng xóm. Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành, được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Trùng Khánh tới các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, động viên giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trọng cuộc sống./.

Vũ Tới