Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trùng Khánh tổ chức Đối chiếu, phân loại nợ năm 2021
  Thực hiện Công văn số 10726, ngày 19/11/2021 của Tổng Giám đốc NHCSXH về việc triển khai thực hiện đối chiếu, phân loại nợ của khánh hàng  năm 2021. NHCSXH huyện Trùng Khánh triển khai đối chiếu công khai tới 100% khách hàng vay vốn tín dụng chính sách.

Cán bộ ngân hàng CSXH đối chiếu với khách hàng

Để triển khai đồng bộ và hiệu quả theo chỉ đạo của NHCSXH cấp trên, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện  Trùng Khánh đã ban hành Văn bản chỉ đạo các Hội đoàn thể nhận ủy thác, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp với NHCSXH để triển khai đối chiếu, phân loại nợ trên địa bàn huyện. Các Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện (Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên) đã có văn bản chỉ đạo các Hội đoàn thể cấp xã, Tổ Tiết kiệm và vay vốn(TK&VV) phối hợp với NHCSXH triển khai thực hiện. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thành lập Ban chỉ đạo đối chiếu, phân loại nợ tại xã gồm các thành phần: Chủ tịch UBND cấp xã là thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị cấp huyện làm Trưởng ban, đại diện Ban giảm nghèo, các Hội đoàn thể nhận uỷ thác, Trưởng công an cấp xã, cán bộ tín dụng NHCSXH làm thư ký.

Theo đó, NHCSXH huyện đã xây dựng kế hoạch đối chiếu, phân loại nợ chi tiết t Thời gian thực hiện từ ngày 01/01/2022 đến ngày 30/04/2022. NHCSXH huyện sẽ phối hợp với các Hội đoàn thể nhận ủy thác, UBND các xã, thị trấn để thực hiện đối chiếu, phân loại nợ cho khách hàng đang vay vốn tại các tổ TK&VV.

Mục đích của việc đối chiếu phân loại nợ là để đánh giá đúng thực trạng tín dụng chính sách trên địa bàn huyện, giúp cho Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện, xã chỉ đạo, chấn chỉnh hoạt động tín dụng chính sách, đưa ra giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả nguồn vốn, từ đó chấn chỉnh, đưa ra các giải pháp xử lý thu hồi nợ xấu nhằm nâng cao chất lượng tín dụng tại địa bàn xã trong thời gian tới. Đồng thời thông qua đối chiếu, NHCSXH huyện và các Hội đoàn thể nhận ủy thác sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng mọi chủ trương, chính sách tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách, nâng cao chất lượng và hiệu quả nguồn vốn vay, góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về giảm hộ nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Thu Huyền