Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh làm việc tại huyện Trùng Khánh
Chiều 19/11, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Trùng Khánh về tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ từ đầu năm đến nay, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Cùng đi có đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh.

Lãnh đạo huyện Trùng Khánh báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của huyện.

Từ đầu năm đến nay, huyện Trùng Khánh gieo trồng các loại cây nông nghiệp đạt trên 14,2 nghìn ha, bằng 103,55% so với cùng kỳ năm 2020; sản lượng cây lương thực có hạt đạt gần 57.000 tấn, bằng 97,75% kế hoạch; cấp phát trên 8.800 cây dẻ giống, tăng gần 7.000 cây so với năm 2020; trồng 42,5 ha kiệu, tăng 22 ha so với năm 2020; giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 46 triệu đồng/ha.

Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 31,98 tỷ đồng, đạt 112,2% kế hoạch; kim ngạch xuất nhập khẩu đạt trên 162 triệu USD, đạt 216% so với cùng kỳ năm 2020. Thu ngân sách Nhà nước đạt 58,73 tỷ đồng, đạt 115,5% dự toán tỉnh giao. Tổng đàn gia súc, gia cầm được duy trì, có 287 hộ di dời chuồng gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, đạt 53,1% kế hoạch; tỷ lệ che phủ rừng đạt 51,93%, bằng 101,7% kế hoạch. Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, dự kiến có thêm xã Đàm Thủy đạt chuẩn nông thôn mới. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được duy trì và nâng cao; công tác quốc phòng - an ninh đảm bảo giữ vững.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, huyện tiếp nhận 14.177 công dân về từ các vùng có dịch, trong đó tiếp nhận 10.061 công dân từ Trung Quốc về qua địa bàn huyện. Thành lập, duy trì 83 chốt chặn trên toàn tuyến biên giới, đến ngày 6/11/2021, huyện ghi nhận, phát hiện 1 trường hợp nhiễm Covid-19 do di chuyển từ vùng có dịch trở về địa bàn.

Huyện Trùng Khánh kiến nghị: Tỉnh xem xét, bảo lưu biên chế hiện có của huyện do sáp nhập; xem xét cho tuyển mới hoặc luân chuyển cán bộ trẻ đến công tác tại huyện để đội ngũ cán bộ có tính kế thừa. Xem xét quy hoạch tổng thể các cây trồng thế mạnh trên địa bàn tỉnh; quan tâm triển khai thực hiện Đề án nông nghiệp thông minh; đầu tư xây dựng đô thị thị trấn Trùng Khánh trở đô thị loại IV vào năm 2025. Quan tâm đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai biên giới và các công trình trong khu phòng thủ huyện. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án tại khu du lịch thác Bản Giốc; lựa chọn, giới thiệu các nhà đầu tư tiềm năng đầu tư khu du lịch thác Bản Giốc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh và các sở, ngành thảo luận, làm rõ một số nội dung liên quan đến những đề xuất, kiến nghị của huyện thuộc lĩnh vực phụ trách, đồng thời định hướng, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh đề nghị huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Tiếp tục quán triệt đầy đủ các văn bản của Trung ương, của tỉnh; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát trên mọi lĩnh vực. Thực hiện tốt Đề án nông nghiệp thông minh, chú trọng năng suất, sản lượng bao bì sản phẩm; chú trọng công tác quy hoạch, tạo điều kiện tổng thể phát triển kinh tế - xã hội. Đẩy mạnh thực hiện công tác phòng, chống dịch, tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịchCovid-19. Tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ biên giới; phối hợp thực hiện tốt công tác an ninh trật tự trên địa bàn, phát huy vai trò của lực lượng công an xã.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh và đoàn công tác khảo sát thực tế tại Cửa khẩu Pò Peo, xã Ngọc Côn (Trùng Khánh).

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh và đoàn công tác khảo sát thực tế tại Cửa khẩu Pò Peo, xã Ngọc Côn; thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ngọc Côn; cán bộ Chi cục Hải quan Cửa khẩu Pò Peo.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ngọc Côn.

Hoàng Phúc

(Nguồn tin Báo Cao Bằng)