Sở Ngoại vụ làm việc với huyện Trùng Khánh
 Đoàn công tác của Sở ngoại vụ đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Trùng Khánh về công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực hoạt động đối ngoại.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ phát biểu tại buổi làm việc

Thời gian qua, huyện Trùng Khánh đã triển khai thực hiện tốt các nội dung liên quan đến công tác quản lý biên giới lãnh thổ theo các văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, góp phần giữ vững, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Các hoạt động hợp tác với đối tác nước ngoài; công tác quản lý hộ chiếu công vụ; công tác quản lý đoàn ra đoàn vào; kết nghĩa xóm, bản, huyện biên giới hai bên; công tác vận động và quản lý viện trợ phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn luôn được UBND huyện thực hiện đúng theo các quy trình, quy định hiện hành.

Huyện Trùng Khánh đề nghị Sở Ngoại vụ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ huyện trong việc triển khai thực hiện công  tác đối ngoại, giải quyết các vụ việc trên biên giới.

Đoàn công Sở Ngoại vụ ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo huyện, đề nghị UBND huyện Trùng Khánh tiếp tục quan tâm, tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt các quy định pháp luật về công tác đối ngoại và quản lý biên giới lãnh thổ./.

Văn Duy