Trùng Khánh: Dâng hoa nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên
Sáng 16/9, Đoàn đại biểu huyện Trùng Khánh  tổ chức lễ dâng hoa Hang Ngườm Mạ nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Trùng Khánh.

Lễ dâng hoa Hang Ngườm Mạ

Cách đây 82 năm, vào ngày 16 tháng 9 năm 1939,  Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ở huyện Trùng Khánh được thành lập tại Hang Ngườm Mạ, xóm Bản Đà, xã Đình Minh (nay là thị trấn Trùng Khánh). Chi bộ được thành lập với 04 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Mân (tức Chí Viễn) làm Bí thư.  Từ đây nhân dân huyện Trùng Khánh tiếp thu ánh sáng cách mạng của Đảng, phong trào cách mạng của huyện Trùng Khánh có Đảng lãnh đạo, tạo nền móng vững chắc cho phong trào cách mạng và sự phát triển Chi bộ đảng thành Đảng bộ huyện Trùng Khánh sau này. Từ khi có tổ chức Đảng, phong trào cách mạng của huyện phát triển mạnh mẽ, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng chung của cả nước, đấu tranh thống nhất nước nhà, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Các đại biểu dự buổi lễ

Trong thời kỳ đổi mới đất nước, Đảng bộ huyện Trùng Khánh đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế, xã hội, trong đó đặc biệt quan tâm phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đẩy mạnh công cuộc xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; chú trọng công tác quốc phòng - an ninh, làm tốt vai trò là “phên dậu” của Tổ quốc, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia.

Đại biểu dâng hoa Hang Ngườm Mạ nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Trùng Khánh.

Tự hào truyền thống 82 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ huyện, nhân dân các dân tộc huyện Trùng Khánh đã đạt được những thành tựu và cống hiến to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ đổi mới. Phát huy những thành tựu đã đạt được: mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân trong huyện tiếp tục nỗ lực vượt qua thách thức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh  lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, quyết tâm phấn đấu xây dựng huyện Trùng Khánh trở thành huyện phát triển nhanh, bền vững, giàu đẹp, phồn vinh, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu “ Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Bế Gia - Mạnh Quân