Trùng Khánh tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026
Sau một ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Trùng Khánh, nhiệm kỳ 2021- 2026 thành công tốt đẹp.

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Trùng Khánh, nhiệm kỳ 2021- 2026

Trong nhiệm kỳ vừa qua,  Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trùng Khánh đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, năng động, sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động, công tác chỉ đạo mang tính chiều sâu.  Tập trung phát triển loại hình dịch vụ như khách sạn, homestay, nhà hàng ăn uống…chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, sản xuất nông nghiệp có bước tăng trưởng, tiếp cận và áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ trong sản xuất, chăn nuôi.

Các cấp hội đã triển khai nhiều cuộc vận động, hoạt động hiệu quả , nhiều mô hình phát huy được vai trò của hội viên phụ nữ Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”;  thành lập và duy trì thực hiện có hiệu quả 78 mô hình “làm theo lời Bác” tại cơ sở. Thành lập và ra mắt CLB dân vũ tại Chi hội tổ 4- thị trấn Trùng Khánh, CLB “hát then đàn tính” tại xã Quang Trung và CLB “dân ca” tại xã Đàm Thủy. Trong nhiệm kỳ vừa qua đã có 05 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thực hiện  chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” các cấp Hội đã  huy động các nguồn lực trong và ngoài tỉnh hỗ trợ các gia đình hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà; cấp phát thuốc miễn phí với số tiền trị giá gần 2 tỷ đồng. Các cấp Hội duy trì nhận ủy thác và tín chấp vay vốn với ngân hàng để phát triển kinh tế, với tổng số dư nợ trên 155 tỷ với hơn 3000 hộ vay.

Ban chấp hành Hội LHPN huyện Trùng Khánh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026 ra mắt đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội LHPN huyện Trùng Khánh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LH phụ nữ tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2021- 2026

Lương Lệ - Mạnh Quân