Trùng Khánh: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021
 UBND huyện Trùng Khánh  vừa tổ chức phiên họp thường kỳ,  đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm, diện tích gieo trồng vụ Đông xuân toàn huyện đạt 6.785 ha, bằng 115,6% so với cùng kỳ năm 2020, diện tích cấy 3.611 ha, đạt 61,7% kế hoạch. Về chăn nuôi thú ý bệnh viêm da nổi cục xuất hiện làm 513 con trâu, bò mắc bệnh, dịch tả lợn châu Phi vẫn xảy, làm cho người dân  gặp nhiều khó khăn. Đến nay huyện đã phun khử trùng tiêu độc chuồng trại đợt I được 67. 985 liều, đạt 35% kế hoạch;  di dời  88 chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà,  đạt 15,44% KH.  Tổng giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 23,2 tỷ đồng, đạt 81,4% kế hoạch; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 119,9 triệu USD. Tiến độ thu ngân sách trên địa bàn đạt 33, 904 tỷ đồng, bằng 66,68% so với dự toán tỉnh giao. Triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, huyện đã tiếp nhận và chuyển 11.411 công dân nhập cảnh  trái phép đưa đến khu cách ly. Tình hình quốc phòng, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định.

6 tháng cuối năm, UBND huyện Trùng Khánh  tiếp tục chỉ đạo phát triển kinh tế- xã hội; thực hiện các nhiệm vụ giải pháp  tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn, phòng, chống dịch  Covid- 19. Phát triển các cây đặc sản có nguồn gốc bản địa; đẩy mạnh thu ngân sách nhà nước, đôn đốc thu hồi thuế nợ đọng .

Lương Lệ- Mạnh Quân