Trùng Khánh: Hội nghị tổng kết phong trào “ Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, giai đoạn 2016- 2021
 Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Trùng Khánh  vừa tổng kết phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, giai đoạn 2016- 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2021- 2026.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” đã được các cấp hôi CCB  huyện Trùng Khánh triển khai  sâu rộng thu hút  đông đảo hội viên tham gia. Số hộ nghèo nghèo giảm rõ rệt, số hộ khá và giàu tăng lên.  Đến nay có 04 hợp tác xã, 256 gia trại, 25 hộ kinh doanh do hội viên Cựu chiến binh làm chủ, tạo việc làm cho gần 1.000 lao động với mức thu nhập mỗi tháng từ 4, 5 - 6 triệu đồng. Các cấp Hội phát triển các mô hình giúp nhau giảm nghèo điển hình như mô hình Cam, Quýt xã Quang Hán; mô hình lúa Nếp Ong xã Ngọc Khê, Ngọc Côn; mô hình trồng cây Dẻ xã Phong Châu, Thị trấn Trùng Khánh; mô hình chăn nuôi Trâu, Bò vỗ béo tại xã Quang Hán, xã Đoài Dương... . Trong 5 năm qua Hội đã xóa được 56/81 nhà dột nát, xóa được 177 hộ nghèo đạt 12.6%, xóa 124 hộ cận nghèo đạt 11,6%; ủng hộ  01 gia đình hội viên gặp thiên tai hỏa hoạn với số tiền trên 20 triệu đồng; Hỗ trợ  90 triệu đồng cho 397 gia đình hội viên Di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở và 286 hộ xây nhà tiêu hợp vệ sinh.  Trong 5 năm qua có 285 hội viên được công nhận là hội viên Kinh doanh giỏi các cấp.

Giai đoạn 2021- 2026, hội CCB huyện tiếp tục xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, nhân rộng mô hình, điển hình của các tập thể, cá nhân tiêu biểu; đi đôi với phát triển kinh tế,  phát huy và nhân rộng phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”.

Nhân dịp này, Hội CCB huyện Trùng Khánh tặng Giấy khen cho 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 -2021./.

Hà Bơn, Thu Hường