Trùng Khánh: Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Ngày 08/01, huyện Trùng Khánh tổ chức họp giao ban thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, 14/19 chỉ tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh đạt và vượt kế hoạch theo Nghị quyết HĐND huyện giao, trong đó có 05/19 chỉ tiêu vượt kế hoạch, gồm: Tổng vốn đầu tư phát triển (nguồn vốn NSNN) đạt 350 tỷ đồng, bằng 175% so với HĐND huyện giao; thành lập hợp tác xã đạt 200% KH; xây dựng Trường chuẩn Quốc gia đạt 200% KH; giảm 3,13% tỷ lệ hộ nghèo đạt 104,3% KH; 96,75% hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh. Tình hình an ninh trật tự nội địa, biên giới được đảm bảo.
Nhiệm vụ trọng tâm 2021, huyện Trùng Khánh đẩy mạnh các giải pháp tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung vào các cây trồng có tiềm năng, thế mạnh, mũi nhọn, đặc sản của huyện như: cây dẻ, nếp ong, cam quýt, chanh leo. Phấn đấu Giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản hoàn thành trong tháng 01/2021; Quản lý chặt chẽ việc vận chuyển trâu bò, lợn qua địa bàn sang biên giới; tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử phạt các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, chú trọng đối tượng học sinh THPT. Bên cạnh đó, triển khai các biện pháp đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong thời gian Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và dịp lễ, Tết.

Thanh Huyền - Mạnh Quân