Tổ chức Hội nghị tập huấn về quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản và nghiệp vụ văn thư – lưu trữ
Trong 2 ngày 8 - 9/10, UBND huyện Trùng tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức nâng cao năng lực quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư – lưu trữ và bảo quản tài liệu lưu trữ điện tử theo Nghị định số 30/2020/NĐ-CP và thông tư số 02/2019, với sự tham gia của hơn 150 học viên.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Nâng cao năng lực quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản, các học viên được tập huấn 03 chuyên đề: Lập kế hoạch, thông báo kế hoạch và điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư cấp xã hàng năm; Kỹ năng lựa chọn nhà thầu và thẩm định, phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu; Kỹ năng soạn thảo hợp đồng, thương thảo hợp đồng và ký kết hợp đồng.

Các chuyên đề về nghiệp vụ văn thư - lưu trữ gồm: Khái quát chung về văn thư lưu trữ; Lập và quản lý hồ sơ trong văn phòng cấp xã; Nghiệp vụ về lập hồ sơ điện tử và lưu trữ hồ sơ, tài liệu điện tử; Quy chuẩn lưu trữ thông tin đầu vào và yêu cầu bảo quản tài liệu lưu trữ điện tử theo Thông tư số 02/2019; Tổ chức công tác bảo quản tài liệu lưu trữ và công tác phục vụ khai thác tài liệu lưu trữ; Kỹ năng phân tích công việc và kỹ năng phân công phối hợp trong hoạt động lưu trữ.

Thông qua lớp tập huấn nhằm kịp thời cập nhật những kiến thức mới, giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nắm vững các quy định về quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản và công tác văn thư - lưu trữ, đáp ứng nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới./.

Thu An – Bế Gia